Các câu lạc bộ Premier League trở lại thỏa thuận mới với EFL

Các câu lạc bộ Premier League trở lại thỏa thuận mới với EFL

Bong da Premier League đã nhận được sự ủy thác từ các câu lạc bộ của mình để đàm phán một thỏa thuận mới với EFL và Hiệp hội bóng đá, bao gồm các vấn đề như phân phối tài chính và tương lai của giải đấu trong nước.

Hãng thông tấn PA hiểu rằng ‘Thỏa thuận mới cho bóng đá’, theo đó Premier League sẽ phân bổ tỷ lệ doanh thu lớn hơn mà nó tạo ra cho EFL và kim tự tháp so với hiện tại, đã nhận được sự ủng hộ của các câu lạc bộ một cách không chính thức. bỏ phiếu trong một cuộc họp cổ đông cấp cao nhất vào thứ ba.

Liên đoàn hiện sẽ thảo luận về các đề xuất với EFL và FA trong nỗ lực tìm kiếm một thỏa thuận trên toàn trò chơi. Điều này được hiểu rằng thỏa thuận mới sẽ đưa ra các khoản thanh toán dựa trên thành tích được xác định bởi các vị trí cuối cùng của 72 câu lạc bộ trong EFL, chủ yếu để cố gắng giảm bờ vực về doanh thu giữa Giải vô địch và Giải vô địch quốc gia. Premier League.

Cải cách hỗ trợ tài chính cho các câu lạc bộ xuống hạng cũng đang được xem xét, trong bối cảnh chủ tịch EFL Rick Parry liên tục kêu gọi bãi bỏ các khoản thanh toán dù.

Điều này được hiểu rằng Premier League vẫn tin vào nguyên tắc cung cấp sự hỗ trợ như vậy cho các câu lạc bộ xuống hạng, lập luận rằng điều cần thiết là mang lại cho các câu lạc bộ mới nổi sự tự tin để đầu tư vào việc cạnh tranh ở giải đấu hàng đầu mà ít lo sợ về hậu quả của việc xuống hạng.

Thỏa thuận mới cũng đề xuất thành lập một quỹ cơ sở hạ tầng để hỗ trợ các câu lạc bộ ở giải đấu thấp hơn bằng các khoản đầu tư vốn cổ phần như nâng cấp sân vận động và phòng tập thể dục.

Các câu lạc bộ Premier League trở lại thỏa thuận mới với EFL
Các câu lạc bộ Premier League trở lại thỏa thuận mới với EFL

Đi kèm với mô hình phân phối mới sẽ là các cơ chế kiểm soát chi phí chi phối tỷ lệ chi tiêu cho tiền lương, phí chuyển nhượng và phí đại lý trên doanh thu của các câu lạc bộ Premier League và EFL. Các quy tắc của UEFA sẽ giới hạn mức chi tiêu như vậy ở mức 70% doanh thu từ năm 2025, nhưng có thể hiểu rằng tỷ lệ cao hơn sẽ áp dụng cho các câu lạc bộ Anh.

Thỏa thuận này cũng sẽ giải quyết các vấn đề về thời gian, với việc các câu lạc bộ Premier League được hiểu là gần như nhất trí với mong muốn loại bỏ các trận đá lại vòng 3 và 4 FA Cup 2024-25.

Đây là lúc các giải đấu cấp câu lạc bộ nam của UEFA thay đổi thể thức, dẫn đến nhiều trận đấu cần phải được tổ chức chặt chẽ hơn cho những người tham gia. Tương lai của League Cup cũng sẽ được thảo luận như một phần của cuộc đàm phán.

Đầu năm nay, Bộ trưởng Thể thao khi đó là Nigel Huddleston đã chỉ ra rằng Premier League và EFL có thể áp dụng giải pháp phân phối tài chính bởi một cơ quan quản lý độc lập nếu họ không thể đạt được thỏa thuận.

Triển vọng về một cơ quan quản lý được đưa ra dường như đang mờ dần, với việc đề cập đến việc đưa ra luật để tạo ra một cơ quan quản lý đã bị Bộ trưởng Thể thao hiện tại Stuart Andrew đưa ra vào tuần trước đối với câu hỏi của Nghị sĩ Lao động Kevin Brennan. Parry kêu gọi bán chung các quyền phát sóng và phương tiện của EFL và Premier League, trong đó EFL nhận được 25% tổng doanh thu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *