EFL, FA, Premier League và Women’s Super League nói về sự nguy hiểm của pháo trong bóng đá

EFL, FA, Premier League và Women's Super League nói về sự nguy hiểm của pháo trong bóng đá

FA, Premier League, EFL và Women’s Super League đang tiếp tục làm việc với Hiệp hội những người ủng hộ bóng đá để cảnh báo về sự nguy hiểm nghiêm trọng của pháo hoa trong bóng đá, với lời nhắc nhở rằng bất kỳ ai bị phát hiện sở hữu hoặc sử dụng các thiết bị này đều phải đối mặt với lệnh cấm của câu lạc bộ và sẽ bị đã báo cảnh sát.

Vào đầu mùa giải, các nhà chức trách bóng đá đã đưa ra các biện pháp mới và các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn trong trò chơi để giải quyết các hành vi chống đối xã hội và tội phạm.

Mặc dù hành vi của người hâm mộ vào ngày thi đấu đã có một số dấu hiệu cải thiện, nhưng vẫn có những trường hợp pháo hoa bao gồm pháo sáng, bom khói và pháo hoa đã được tìm thấy hoặc sử dụng trong các sân vận động.

Một số thương tích đã đến từ những sự cố này, bao gồm bỏng và các vấn đề về hô hấp, cùng với tổn thương ở tay, thính giác, phổi và mắt. Là một nguy cơ hỏa hoạn lớn, pyros cũng có thể gây ra thiệt hại cho nền và môi trường xung quanh.

Nhắc nhở người hâm mộ về sự nguy hiểm của pháo hoa
Nhắc nhở người hâm mộ về sự nguy hiểm của pháo hoa

Việc đưa họ vào sân vận động là bất hợp pháp và có những hậu quả đối với bất kỳ ai vi phạm luật và các quy định về mặt đất. Bất kỳ ai bị bắt quả tang sở hữu hoặc sử dụng pháo hoa sẽ bị báo cảnh sát và việc truy tố có thể dẫn đến một hồ sơ tội phạm vĩnh viễn. Sân phải đảm bảo an toàn cho người chơi, người quản lý và các quan chức trận đấu, cũng như khán đài phải dành cho những người ủng hộ.

Thông điệp rất rõ ràng: pháo hoa khiến mọi người gặp rủi ro và không được chào đón trong các sân vận động của chúng tôi.

Pháo hoa:

  • Pháo hoa có thể cháy ở nhiệt độ lên tới 2500 độ C và có thể dễ dàng gây bỏng đáng kể. Nhiệt độ cao có nghĩa là có thể bắt cháy các cấu trúc hoặc các mối nguy hiểm khác. Điều này có thể gây ra hỏa hoạn cục bộ.
  • Do sức nổ của chúng, những chấn thương có thể thay đổi cuộc sống có thể phát sinh khi ở gần một vụ nổ từ pháo hoa và tổn thương thính giác cũng rất dễ xảy ra đối với những người trong vòng vài mét kể từ khi một thiết bị như vậy phát nổ.
  • Tổn thương phổi và mắt cũng có thể do khói độc lặp đi lặp lại hoặc nồng độ cao, cũng có thể làm trầm trọng thêm các tình trạng hô hấp hiện có như hen suyễn.
  • Tác động gây hại cho mắt, hoặc ô nhiễm hóa chất có thể gây mất thị lực tạm thời hoặc thậm chí lâu dài, đặc biệt nếu có tổn thương vật lý hoặc bỏng, và mất thính giác có thể do gần các hiệu ứng nổ, chẳng hạn như tiếng nổ.
Pháo hoa nguy hiểm vô cùng trong bóng đá
Pháo hoa nguy hiểm vô cùng trong bóng đá

Nghiên cứu điển hình:

  • Một cổ động viên của Milton Keynes Dons bị động kinh nhiều lần do trúng lựu đạn khói và khói độc mà nó tạo ra trong trận đấu với Oxford United.
  • Oxford United nhấn mạnh sự cố đó, và hai sự cố khác đã xảy ra trong thời gian thi đấu của nó, với tất cả các sự cố đều dẫn đến một vụ bắt giữ.
  • Một cá nhân đã bị Cảnh sát Cumbria bắt giữ sau khi pháo hoa được ném xuống sân trong trận đấu gần đây giữa Barrow AFC và Carlisle United, dẫn đến sự chậm trễ hơn 15 phút.
  • Thành phố Bradford đã lên án việc sử dụng pháo hoa sau khi một cổ động viên bị một thiết bị tấn công trong trận đấu của họ với Hạt Newport vào tháng 8.
  • Một cổ động viên của Blackpool đã bị cấm thi đấu 3 năm sau khi bị bắt quả tang ném pháo hoa trong trận đấu ngày khai mạc với Reading.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *