Ian Henderson và Ethan Brierley tạo nên khoảnh khắc phá kỷ lục (Phần 1)

Ian Henderson và Ethan Brierley tạo nên khoảnh khắc phá kỷ lục (Phần 1)

Tám năm sau khi hẹn hò với Ian Henderson như một linh vật, Ethan Brierley chịu trách nhiệm thiết lập mục tiêu phá kỷ lục của tiền đạo Dale… Đi bộ cùng với đội trưởng Rochdale Ian Henderson với tư cách là linh vật không phải là thứ mà người hâm mộ Dale cả đời Ethan Brierley có thể sẽ bỏ qua.

Vào tháng 11 năm 2014, Brierley, 10 tuổi, chuẩn bị tham gia cùng Henderson khi anh dẫn đầu đội vào trận chiến. Tháng trước, điều đó gần như đã được viết nên những vì sao khi sinh viên tốt nghiệp Học viện Rochdale lập kỷ lục người hùng thời thơ ấu của mình để đưa Henderson trở thành tay thiện xạ hàng đầu mọi thời đại của Câu lạc bộ.

Brierley đã từng bước ra sân với người hùng thời thơ ấu của mình và bây giờ, anh ấy đang chia sẻ mặt sân với anh ấy. Anh nhớ lại, nhớ lại ngày hôm đó:

Tôi đã rất phấn khích. Anh ấy là đội trưởng và mặc dù một số linh vật đi chơi với đội trưởng, họ hỏi tôi có muốn đi chơi với ai khác không, nhưng tôi chắc chắn chỉ muốn đi chơi với Hendo Henderson.

Tôi đã từng là linh vật một vài lần, nhưng tôi đã đi chơi với Hendo hai lần. Đó là trận đấu với Oldham mà chúng tôi đã thua, nhưng đó vẫn là một ngày tuyệt vời. Tôi nhớ mình đã bước vào phòng thay đồ với cảm giác lo lắng chết người trước trận đấu, nhìn thấy tất cả các cầu thủ và bước ra ngoài với Hendo lúc đó cảm thấy rất tức giận.

Tám năm trôi qua nhanh chóng và tiền vệ tuổi teen được điền tên vào băng ghế dự bị khi Rochdale tiếp đón Salford City ở Sky Bet League Two vào tối thứ Ba. Khi đồng hồ còn 10 phút và cả hai bên vẫn chưa tìm được bước đột phá, việc đưa Brierley vào hiệp hai tỏ ra rất quan trọng.

Ian Henderson và Ethan Brierley tạo nên khoảnh khắc phá kỷ lục (Phần 1)
Ian Henderson và Ethan Brierley tạo nên khoảnh khắc phá kỷ lục (Phần 1)

Vượt qua phần sân đối phương, cầu thủ 18 tuổi ngẩng cao đầu và phát hiện ra Henderson ở phần ba cuối sân, tâng bóng lên và gặp phải cú đánh đầu của tiền đạo, người đã liếc qua thủ môn Ammies. Anh ấy giải thích trực tiếp:

Khi Ethan vào sân, tôi đã nói đùa với Theo Vassell, trung vệ của Salford, người mà tôi biết rất rõ, rằng Ethan có mọi đường chuyền trong kho vũ khí của anh ấy. Tôi biết nếu có một cầu thủ trên sân bóng đá có thể tung ra một đường chuyền để chọn một trong những pha chạy chỗ của tôi, thì đó sẽ là Ethan.

Thật may mắn, việc thực hiện đường chuyền của anh ấy thật đặc biệt và anh ấy đã thực hiện một đường chuyền đáng kinh ngạc dẫn đến bàn thắng phá kỷ lục.

Anh quay sang đồng đội của mình. Anh ấy hỏi:

Tôi vẫn chưa nói điều đó với bạn, phải không? Cảm ơn!

Brierley cười đáp lại:

Đừng lo lắng!.

Henderson đã đánh bại tổng số 129 cú đánh của cựu người đàn ông Dale Reg Jenkins – một kỷ lục đã được thiết lập kể từ tháng 2 năm 1973.

Khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên và Dale giành được ba điểm quan trọng, với bàn thắng duy nhất của Henderson trong trận đấu mang lại sự khác biệt trong chiến thắng 1-0 trước Ammies, các đồng đội của anh ấy, bao gồm cả Brierley, đã thành lập đội danh dự cho đội 37 tuổi. old, người đã hoàn thành một pha trượt đầu gối được thực hiện hoàn hảo trước các cổ động viên nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *